3 loại cây cảnh để bàn vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Việc thay đổi cho không gian tiếp khách, bàn làm việc của bạn bằng một chậu cây cảnh để bàn không những giúp không gian đẹp hơn mà nếu biết cách chọn cây cảnh còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Cây cảnh Bảo Minh giới thiệu với bạn 3 loại cây cảnh để bàn tiêu biểu nhất và được nhiều người tiêu dùng

 

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân luôn được xem là một trong những lựa chọn lý tưởng để trang trí bàn làm việc, bàn uống nước hay trong góc học tập. Đây là một loại cây dễ dàng chăm sóc, cây phát triển tốt khí hậu nóng ẩm nhưng lại không quá khắt khe về ánh nắng mặt trời nên có thể đặt ở bàn nơi nào cũng được.

Với cây kim ngân thì người chơi cây chú ý tưới nước cho cây 2 lần/ tuần bằng cách ngâm cả chậu trong chậu nước chứ không nên tưới trực tiếp vào cây. Lỗ thoát nước sẽ giúp cho cây hút được nước.

Xét về mặt phong thuỷ thì cây kim ngân có tác dụng phát tài phát lộc cho gia chủ. Ý nghĩa của tên này đúng như tên gọi của nó là mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho chính người trồng.

Có thể bạn quan tâm:Ý nghĩa cây sen đá

2. Cây trường sinh

Cây trường sinh có tán là nhỏ, lá hình tròn và có màu xanh hấp dẫn nên nó được nhiều người sử dụng để để bàn. Cây thường sinh thuộc nhóm thực vật thường xanh có hoa và tuổi đời của cây khá cao.

Cây trường sinh cũng dễ chăm sóc, không cần tưới nước hàng ngày mà chỉ cần tưới nước khoảng 2 lần/tuần. Thân cây cũng như lá phát triển chậm với chiều cao thấp  nên nó được nhiều người sử dụng cho không gian nhỏ hay trên bàn làm việc chật chội cũng không ảnh hưởng.

Về phong thủy thì cây trường xinh là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyết liệt và trường tồn. Ngay trong chính cái tên của nó cũng đã nói đến sự trường tồn.

3. Cây bạch mã hoàng tử

Loài cây này có thể hấp dẫn từ tên gọi đến hình dáng. Không ít người tìm mua một chậu bạch mã hoàng tử chỉ đơn giản vì tò mò về tên gọi của nó. Bạch mã hoàng tử dễ dàng chăm sóc và có sắc xanh quanh năm. Sở dĩ nó có tên gọi là bạch mã hoàng tử bởi tán lá xanh mướt quanh năm, thân cây trắng như một con ngựa trắng điểm những chiếc lá xanh bên trái khiến người yêu cây phải trầm trồ khen ngợi.

Về phong thủy thì cây bạch mã hoàng tử thể hiện sự ngay thẳng, may mắn và sự quyến rũ. Loại cây này thích hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Đến với cây cảnh Bảo Minh bạn còn có cơ hội biết nhiều cây cảnh để bàn hơn nữa và được tư vấn nhiệt tình nhất về loài cây hợp mệnh của mình.
 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *