4 Lợi Ích Của Cây Thủy Sinh

Một câu hỏi được đặt ra là: “Tại sao cần có cây thủy sinh trong bể cá cảnh”. Để giúp bạn tìm được lời giải đáp này, chúng tôi mời bạn đón đọc 4 lợi ích của việc trồng cây thủy sinh sau đây:

 

4 lợi ích của cây thủy sinh

1. Tác dụng như hệ thống lọc nước

Cây thủy sinh cung cấp cách lọc có một không hai. Cây có khả năng hấp thụ hấp thụ và loại bỏ tất cả các loại chất thải như thức ăn thừa, vật liệu phân hủy và thậm chí cả các kim loại nặng. Ngoài ra, loài cây này còn bổ sung khoảng trống bề mặt cho các vi khuẩn có lợi phát triển giúp tăng thêm bộ lọc sinh học cho bể cá.

2. Tác dụng sủi khí

Thay vì đặt viên sục khí và máy thổi khí vào bể cá điều này làm mất thẩm mỹ của bể cá thì bạn có thể sử dụng cây thủy sinh thay thế cho các  dụng cụ này. Cây thủy sinh có thể cung cấp đủ lượng oxy khi hấp thụ CO2 mà cá thải ra trong quá trình nuôi.

3. Đẩy lùi rêu tảo

Rêu tảo là một vấn đề phổ biến trong bể cá và rất khó khăn để đối phó với chúng. Chính vì thế mà bạn rất cần đến cây thủy sinh. 

4. Làm ngôi nhà lý tưởng cho cá

Đôi khi một số loài cá có thể đá nhau,cắn vây, để tranh giành lãnh thổ. Cây thủy sinh cho phép các loài cá cảnh khác nhau có thể cùng tồn tại và sống chung bể khi cung cấp ngôi nhà lý tưởng cho cá.

Ngoài ra, cây thủy sinh còn được coi như một loại cây cảnh trong nhà làm tăng vẻ đẹp cho bể cá.

Cây thủy sinh trong nước

Với tất cả những lợi ích trên đã chứng minh cây thủy sinh cần phải có trong bể cá cảnh nhà bạn. Hãy đến với Bảo Minh để lựa chọn cây thủy sinh phù hợp với bể cá nhà mình nhé.
 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *