5 Sai Lầm Khi Trồng Sen Đá Trong Nhà

Sen đá là một cây không những làm đẹp cho không gian trong nhà hoặc nơi làm việc mà còn giúp cho bầu không khí trong phòng trở nên trong lành hơn. Khi trồng sen đá trong nhà có thể bạn sẽ gặp phải một số sai lầm nếu không biết rõ về các nhu cầu cơ bản của chúng.

1. Chọn sai loại sen đá

Hầu như tất cả sen đá đều có thể sống được nếu trồng trong nhà, nhưng 1 số ít chúng thì lại không. Do môi trường trong nhà ít ánh sáng nên các cây sen đá thường tăng trưởng khá chậm. Những loại sen đá nếu trồng trong nhà sẽ có tỉ lệ sống cao như: Sansevieria trifasciata (lưỡi cọp), Haworthia fasciata (sen đá móng rồng).

Nhiều loại cây khác trong họ thực vật mọng nước cũng có thể sống tốt nếu trồng trong nhà như: Mammillaria gracilis fragilis (xương rồng trứng).

Hầu hết những loại sen đá thông dụng đều không cần chăm sóc nhiều mà vẫn có thể sống tốt trong khoảng thời gian khá dài.

2. Chậu trồng cây không có lỗ thoát

Nếu trồng sen đá trong chậu không có lỗ thoát nước, rễ cây rất dễ bị úng thối nếu đất quá ẩm. Bạn nên trồng cây trong các chậu có lỗ thoát nước, tốt nhất là các chậu đất nung. Nếu chậu không có lỗ, có thể khoan thêm lỗ thoát nước phía dưới đáy chậu.

3. Chọn đúng loại đất.

Sen đá sẽ thối và chết nếu chúng sống trong đất ẩm quá lâu. Nếu mua cây ở cửa hàng về, khả năng mà chúng được trồng trong loại đất chứa nhiều nước và ẩm ướt trong thời gian dài là rất cao. Vì vậy, bạn hãy thay thế chúng bằng loại đất mới có khả năng thoát nước tốt hơn. Ví dự như hỗn hợp đất trồng chứ 45% đá nham thạch nhỏ + 45% đá Perlite nhỏ + 10% phân bò đã ủ hoại.

4. Không đủ ánh sáng cho cây

Hầu hết các loại sen đá đều cần đầy đủ ánh sáng để có thể duy trì được màu sắc và hình dáng của chúng. Bởi thế khi trồng sen đá trong nhà bạn nên đặt chậu cây ở hướng nam kế bên cửa sổ để nhận đủ ánh nắng của cả ngày. Nếu trồng giống Echeverias thì chúng có thể cần đến nhiều ánh sáng hơn còn nếu như là Haworthias, Gasterias thì chỉ cần 2 – 3 giờ ánh sáng mỗi ngày là được.

5. Chăm sóc quá nhiều về cây

Sen đá là loài chịu hạn rất tốt, hầu hết các loại sen đá có thể chịu hạn được vài ngày, 1 số thậm chí chịu được từ 1 – 2 tuần rồi cây mới có các hiện tượng như thân và lá bắt đầu teo và chết dần.

Nhưng một số bạn vì quá quan tâm mà chăm sóc cây quá nhiều và sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải chính là tưới nước cho cây quá nhiều và việc tưới nước không đúng cách đôi khi cũng khiến cho cây chết nhanh hơn. Vì vậy, nếu muốn sen đá sống tốt hãy nhớ rằng “Thà chết khô còn hơn chết úng.”

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

Liên hệ tư vấn: 096.777.9992 – 0946.924.886

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *