9 loại cây để bàn phong thủy rước tài lộc (p2)

Ở bài viết trước, chúng ta đã cũng nhau tìm hiểu 4 trong 9 cây để bàn phong thủy. Vậy nên, bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại cây để bàn phong thủy rước tài lộc vào nhà.

5. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân không chỉ đẹp ở những phiến lá xanh pha đốm trắng mà còn thu hút ành nhìn của mọi người bằng bộ rễ chắc khỏe. Chính hai yếu tố này mang đến sự hài hòa cho loại cây để bàn phong thủy này. Người ta tin rằng, để một chậu ngọc ngân trên bàn làm việc hay bàn tiếp khách sẽ đem đến nhiều tài lộc

6. Cây vạn lộc

 

 

Qua tên gọi của cây cảnh này, chắc bạn cũng biết sơ qua về ý nghĩa của cây Vạn lộc. Cây vạn lộc là loại cây để bàn phong thủy mang lại cho gia chủ vô vàn tài lộc. Với màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng, kết hợp với viền lá màu xanh tạo nên một vẻ đẹp hài hòa. Chính vì thế, trang trí một chậu cây vạn lộc không chỉ tô điểm mà còn giúp bạn thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà.

7. Cây may mắn

 

Cây may mắn

Cây may mắn nhỏ xinh 

 

Với ý nghĩa của mình, cây may mắn luôn được gia chủ chọn lựa là cây cảnh trong nhà mang đến những điều may mắn cho cả gia gia đình. Cây may mắn sinh trưởng sống tốt trong môi trường có ánh sáng nhẹ.

8. Cây phát lộc

 

Cây may mắn

 

Cây phát lộc (hay còn có tên gọi khác là cây phất dụ) có sức sống mạnh mẽ nhưng lại rất dễ chăm sóc. Cây có khả năng sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt nhưng luôn luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang của mình. Theo phong thủy đây là một loại cây cảnh mang đến năng lượng dồi dào, giúp gia chủ luôn tinh thông trong công việc làm ăn của mình.

9. Cây Đa Búp Đỏ

 

 

Cây đa búp đỏ có nguồn gốc từ Ấn Độ được du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây Cây có hệ  rễ  chắc khỏe cùng với khả năng hút bụi và các khí độc như , hydrogen fluoride, carbon monoxide,… trong không khí. Loại cây cảnh này mang trong mình biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai cho cả gia đình bạn.

 Cách chăm sóc cây cảnh để bàn

Phần lớn những cây phong thủy đều dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống tốt cũng như khả năng thích nghi cao với môi trường trong nhà, phòng làm việc. Song, đã lựa chọn được một loại cây cảnh đẹp, ưng ý và có giá trị phong thủy thì cần biết cách chăm sóc để nó sống lâu và duy trì được vẻ đẹp mãi.

 

– Nên để chậu cây ở trong văn phòng có ánh sáng, đặt gần cửa, ban công hoặc dưới ánh đèn thì cây sẽ tươi tốt hơn.

– Thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất trong chậu để kịp thời tưới nước cho cây.

– Thường xuyên vệ sinh chậu và chỗ để cây cảnh sạch sẽ, loại bỏ những lá vàng úa để không làm ảnh hường đến những lá khác và tránh làm mất thẩm mỹ.

– Theo dõi xem chậu cây cảnh để bàn có bị sâu bệnh hại gì không và xử lý kịp thời.

– Nếu bạn đang trồng một cây thủy sinh thì nên thay nước mỗi tuần một lần và cọ bình cho sạch sẽ.

– Đồng thời, thường xuyên di chuyển vị trí đặt chậu cây để đổi không khí, giúp cho cây tránh được một số trường hợp bị héo, vàng úa.
 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *