Bật mí cách trồng cây trầu bà thủy sinh đúng cách và đơn giản

Cách trồng cây trầu bà khá dễ dàng. Với những kinh nghiệm được đúc kết, Xanh 365 xin chia sẻ cách trồng cây trồng cây trầu bà thủy sinh đơn giản mà dễ sinh trưởng, phát triển nhanh.

Cách trông cây trầu bà thủy sinh đơn giản

Cách trông cây trầu bà thủy sinh đơn giản

Cây trầu bà thủy canh được nhiều người ưa thích

Hiện nay nhiều loại cây thủy sinh đang được ưa thích. Cây trầu bà là một trong số đó. Với tính thẩm mỹ cao, tốc độ sinh trưởng tốt, dễ trôgn và chăm sóc nên cây trầu bà  xuất hiện nhiều ở văn phòng, khu công sở.

Thật thoải mái khi trên bàn làm việc hay trong phòng có một bình cây, chậu cây trầu bà trong nước. Đó sẽ là điểm nhấn độc đáo cho không gian của bạn. Và còn tuyệt vời hơn là khi bạn biết cách trồng cây trầu bà thủy sinh và tự tay chuẩn bị cho mình 1 chậu cây.

Nhiều khách hàng đến với Xanh 365 – Cây cảnh Bảo Minh đã lựa chọn cây trầu bà thủy canh. Với nhiều ưu điểm và ý nghĩa, không có gì đáng ngặc nhiên khi loại cây này lại được ưa chuộng đến thế.

Các loại cây được trồng bằng phương pháp thủy sinh đang được ưa chuộng

Các loại cây được trồng bằng phương pháp thủy sinh đang được ưa chuộng

Hướng dẫn cách trồng cây trầu bà thủy sinh

Cách trồng cây trầu bà thủy sinh khá đơn giản. Bí quyết để trồng bẳng phương pháp thủy canh nhanh nhất là đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, dụng cụ cần thiết.

>>> Mẹo Chăm Sóc Cây Trầu Bà Đế Vương Luôn Khỏe Đẹp

Trước tiên, các dụng cụ cơ bản để trồng cây trầu bà thủy sinh là: Chậu, bình thủy tinh, giỏ nhựa trồng cây có kích thước phù hợp với cây, dung dịch thủy canh, nước sạch, dao kéo.

Tiếp theo đó là tách cây cảnh từ chậu cây trồng trong đất hoặc dùng các cây giống đã được nuôi lớn với giá thể. Phải đảm bảo cây thật khỏe mạnh, cứng cáp và tươi tốt, vẫn có khả năng sinh trưởng nhanh. Các sản phẩm cây cảnh nói chung và cây trầu bà nói riêng tại Xanh 365 luôn được đảm bảo về chất lượng. Cây xanh tươi, khỏe mạnh và được chọn lựa, chăm sóc kỹ càng. Không bị héo úa, sâu bệnh hay kém phát triển.

Sau đó rửa sạch nhánh cây đã được cắt. Chú ý rửa nhẹ nhàng tránh việc bị gãy rể và nhánh cây. Dùng kéo cắt tỉa bớt các phần rễ cây hỏng, bị thối và chỉ để lại rễ chính, rễ khỏe.

Xanh 365 có nhiều sản phẩm cây cảnh đẹp, phù hợp mọi lựa chọn

Xanh 365 có nhiều sản phẩm cây cảnh đẹp, phù hợp mọi lựa chọn

Đặt cây vào giỏ nhựa trồng cây trong bình nước thủy tinh. Sau đó hòa dung dịch thủy canh và nước trồng để cây có đủ dinh dưỡng phát triển tốt. Bạn có thể trang trí thêm cho chậu cây bằng cách đồ trang trí như sỏi, đá màu,… Nhưng nhớ là làm việc đó sau khi cây mới trồng, khoảng sau 2 đến 3 tuần nhé. Lúc này rễ cây đã phát triển tốt.

Hướng dẫn thay nước trong cách trồng cây trầu bà 

Vấn đề thay nước cho cây là một công đoạn thiết yếu để cây luôn tăng trưởng tốt, phát triển xanh tươi. Bạn cần chú ý cung cấp nguồn nước sạch cho cây để cây không bị nhiễm các chất độc hại. Nếu sử dụng nước máy thì bạn nên để bay bớt hết clo trong nước rồi mới cho vào chậu.

Thời gian mùa hè là khoảng thời tiết nắng. Vì thế bạn cần thay nước cho cây khoảng từ 3-5 ngày 1 lần. Vào mùa mưa hay lạnh thì khoảng thời gian giãn cách hơn. Tầm  7 – 10 ngày thay nước cho cây 1 lần.

Trong cách trồng cây trầu bà đúng kỹ thuật, bạn cần theo dõi và chăm sóc cây cảnh thường xuyên. Nếu phát hiện cây bị hỏng hay gặp vấn đề gì thì phải thay nước, cắt tỉa và có biện pháp xử lý kịp thời. Và đặc biệt đừng quên bổ sung dung dịch thủy cacnh để cây có thêm dinh dưỡng, xanh tốt hơn và phát triển nhanh hơn nhé.

Cát tỉa chuẩn kỹ thuật trồng cây trầu bà thủy sinh

Trong chăm sóc cây trầu bà thì việc cắt tỉa  cho cây khá quan trọng nhất là khi trồng theo phương pháp thủy sinh, bạn cần làm theo các bước sau:

Rửa sạch rễ cây: Điều này giúp rễ cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn, bạn có thể dùng vòi nước xối lên rễ cây để rửa, không dùng tay vò vì sẽ khiến rễ cây bị đứt.

Dùng kéo cắt hết những rễ cây bị hỏng, cắt tỉa những lá cây bị dập, bị vàng úa.

Sau đó rửa nhẹ nhàng lá cây, tránh làm dập lá.

Vệ sinh, rửa sạch chậu, bình thủy tinh khi thực hiện chăm sóc cây xanh.

Cho cây vào bình, pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho loại cây nội thất cùng theo nổng độ phù hợp với mực nước dung dịch vừa đủ ngập cổ rễ cây, không cần đổ quá ngập vì có thể khiến dễ cây bị ngạt thở, ngập úng, ảnh hướng tiêu chí cực đến với sự phát triển của cây trầu bà.

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *