Cách bố trí cây văn phòng hợp phong thủy

Dân văn phòng luôn sử dụng cây cảnh để tạo nên một không gian xanh mát và tăng thêm tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, cây cảnh văn phòng còn được sử dụng với ý nghĩa phong thủy, nhằm mang lại nguồn tài lộc, sự phát triển, hưng thịnh cho công ty. Tuy nhiên, cách bố trí cây văn phòng phong thủy thì không phải ai cũng biết rõ.

Nguyên tắc bố trí cây văn phòng hợp phong thủy

Nguyên tắc đầu tiên trong cách bố trí cây văn phòng đó là đem lại nguồn sinh khí điều hòa, ổn định, tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu. Điều này sẽ không đạt được nếu như bàn làm việc của bạn ngổn ngang giấy tờ, hồ sơ. Hoặc phòng làm việc có quá nhiều đồ đạc. Nguồn bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử của văn phòng làm việc, hay ánh sáng mặt trời quá lớn cũng khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi khó chịu.

Để giải quyết được điều này, bạn nên chọn vị trí đặt cây phù hợp, không ảnh hưởng đến diện tích trên bàn làm việc. Nếu đặt tại vị trí cửa sổ, không nên đặt cây quá to, sử dụng những cây có kích thước bình thường vừa tạo thẩm mỹ mà vẫn đem lại nguồn ánh sáng phù hợp.

Nguyên tắc thứ hai là sự kết hợp hài hòa giữa các loại cây. Bởi văn phòng không chỉ sử dụng duy nhất một chậu hay một loại cây để trang trí, thường sử dụng ít nhất 3 loại cây khác nhau. Bạn nên sử dụng các loại cây đan xen nhau, với kích thước đa dạng.

Chẳng hạn như trên bàn làm việc đặt những cây bé, nhỏ xinh: sen đá, phát lộc, kim tiền, lưỡi hổ,…  Tại không gian rộng, bạn có thể sử dụng những loại cây có kích thước lớn: Cau Nhật, Bạch Mã, Ngũ gia bì, Thiết mộc lan,… ở cửa sổ, bạn nên sử dụng những giỏ cây nhỏ treo lên đó như: dây Thường xuân, Trầu bầ ta,… Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên cắt tỉa chúng, nếu không chúng sẽ chiếm toàn bộ không gian cửa sổ, ảnh hưởng đến nguồn sáng, nguồn năng lượng từ bên ngoài vào phòng làm việc.

Cách chọn hướng đặt cây văn phòng hợp phong thủy

Hướng đặt cây là một trong những điều mà nhiều người quan tâm. Nó phải hợp với bản mệnh của mỗi người thì mới mang lại tài lộc, may mắn tốt nhất. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của tất cả mọi người trong cơ quan.

Bàn làm việc là không gian riêng của mỗi cá nhân. Đặt cây trên đó tùy thuộc vào bản mệnh của mỗi người. Cả văn phòng lại là không gian chung của tất cả mọi người, nên chọn bản mệnh của sếp hoặc quản lý để đem lại nguồn sinh khí tốt nhất cho cả cơ quan.

Theo phong thủy, Đông Nam là hướng hợp nhất để đặt cây bởi nó thuộc hành Mộc, có khả năng thu hút nguồn sinh khí mới đem lại sự hưng thịnh. Bên cạnh đó, đặt cây hướng bắc – thuộc hành Thủy sẽ giúp được nhiều điều may mắn, suôn sẻ.

Nên tránh đặt cây ở góc Tây Nam, Đông Nam và ở giữa phòng vì hành Mộc khắc hành Kim và Thổ. Hướng Tây và Tây Bắc – thuộc hành Kim cũng là những hướng không tốt để đặt cây cảnh.

Nếu vị trí ngồi làm việc của bạn quay lưng ra cửa chính, thì hãy đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo nên không gian dồi dào năng lượng, cảm thấy thoải mái tự tin khi làm việc.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những loại cây văn phòng hợp mệnh Hỏa

Với bài viết này, Xanh365 đã tư vấn cho bạn đọc cách bố trí cây văn phòng sao cho hợp phong thủy. Chúng tôi tin rằng quý khách hàng sẽ lựa chọn được những mẫu cây phù hợp và sắp xếp chúng trong không gian sinh sống và làm việc một cách phù hợp nhất có thể.

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *