XANH 365 - CÂY CẢNH BẢO MINH

0988.879.661 | 0946.924.886

XANH 365

GIAO HÀNG
tận nơi

XANH 365

CAM KẾT
chất lượng

XANH 365

THANH TOÁN
khi nhận hàng

8:00 - 20:00 T2 - CN

18 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, HN

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn

Còn hàng

Liên hệ

Tag:

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CÂY CẢNH ĐỂ BÀN XANH TỐT

Cây cảnh để bàn là loại cây nhỏ gọn, có thể tiết kiệm được tối ưu diện tích, lại giúp điều hòa không khí và bổ sung phong thủy cho góc học tập, làm việc của bạn. Nhưng bạn đã biết chăm sóc cây cảnh để bàn như thế nào chưa, hãy để Xanh 365 giúp bạn tìm hiểu những kiến thức đó.

       Cây kim tiền để bàn tại Xanh 365

Cây kim tiền để bàn tại Xanh 365

Đặc tính của các loại cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn là những loại đây có hình dáng nhỏ bé, thường là những cây ít cành lá và có cấu tạo khá đơn giản. Các loại cây cảnh để bàn phù hợp với không gian chật hẹp nhỏ bé, mát mẻ và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời.Thông thường, người ta hay lựa chọn những loại cây có sức sống mạnh mẽ và phù hợp với phong thủy của từng tuổi. Tuy nhiên với một số loại cây cảnh để bàn còn có ý nghĩa thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng và thử độc không khí.

Một số loại cây cảnh để bàn tại Xanh 365: Cây Kim Tiền, Cây Kim Ngân, Cây Lưỡi Hổ, Cây Phú Quý, Cây Ngọc Ngân Thủy Sinh,...

Cách trồng các loại cây cảnh để bàn

Đất trồng:

Bạn có thể mua túi đất trồng tại các cửa hàng bán đồ làm vườn, cho nước rồi trộn đều là có thể tiến hàng trồng cây. Ngoài ra, nếu tự chuẩn bị đất, hãy trộn thêm rơm vụn, xơ dừa hoặc tro để tạo độ xốp cho đất, tưới thêm nước và trộn đều. Như vậy, bạn đã chuẩn bị xong phần đất trồng cho cây.

Tiến hành đưa giá thể cây vào chậu, cho đất đã trộn vào và lấp kín các khe hở. Lưu ý không nên cho đất quá đầy chậu vì khi tưới, nước sẽ bị tràn ra ngoài cây mất vệ sinh, hơn nữa cây cũng không hấp thụ được nước.

Tưới nước:

Các loại cây cảnh để bàn ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên có khả năng tích nước tốt, bởi vậy không cần phải tưới cây quá thường xuyên. Việc tưới nước quá nhiều là không cần thiết và dễ làm úng rễ cây.

Đặc biệt lưu ý khi mới trồng, cây cần nhiều độ ẩm để thích nghi với đất mới, bởi vậy nên tưới thường xuyên hơn và tưới từng chút một.

Phân bón:

"Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống"- Phân bón là một yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp vào quá trình phát triển và sinh trưởng của cây. Tuy nhiên lưu ý việc bón phân cần có lịch trình khoa học, bón nhiều sẽ khiến cây phát triển quá nhanh, gây phá thế, nhưng bón ít lại khiến cây không phát triển được, cây bị gầy và láng vàng trông thiếu sức sống.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây:

Các loại cây cảnh để bàn thường ít tiếp xúc với môi trường bụi bặm ô nhiễm, nên rất ít bị sâu bệnh. Bệnh thường gặp nhất ở các loại cây này là bị cháy đầu lá và rụng lá. Vậy thì cần làm gì khi chậu cây của bạn bị những bệnh này?

Với các loại cây thủy sinh, khi cây bị cháy đầu lá thường là do nhiễm vi khuẩn, cần tiến hàng thay nước mới và bổ sung dưỡng chất cho cây. Còn ở các loại cây trồng chậu, nên cắt bỏ những cành sâu bệnh và bổ sung phân tổng hợp.

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn không hề khó chăm sóc, phù hợp với những người bận rộn, yêu cây xanh mà lại không có không gian để trồng cây.

Để trồng được những chậu cây cảnh để bàn xanh tươi, hãy chú ý tưới nước cho cây thường xuyên, bón phân định kỳ và thi thoảng cho cây tắm nắng. Bạn cũng có thể thay thế phân và nước bằng cách tưới cây bằng nước vo gạo, đây là cách vô cùng đơn giản để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Tại Xanh 365, hai loại cây cảnh để bàn được khách hàng yêu thích nhất là Cây Kim Tiền và Cây Kim Ngân. Đây là những loại cây có ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng, vì vậy hãy mau sở hữu cho mình những chậy cây nhỏ xinh để trang trí cho góc học tập, làm việc của mình nhé.

Cây Kim  Tiền là loại cây có củ, lá và cành cây mọng nước. Vì vậy chỉ nên tưới cây một lần một tuần và nên tưới bằng bình xịt để tránh gây thối củ. Ngoài ra nên thường xuyên cắt tỉa cành để cây lúc nào cũng xanh tốt và mọc chồi non.

Cây Kim Ngân có hai cách trồng là trong chậu thủy sinh hoặc trồng đất. Với cây KIm Ngân thủy sinh, cần thường xuyên chú ý tưới nước cho cây, ngoài ra vài tháng có thể thay nước một lần để thay đổi môi trường sống cho cây. Còn vấy cây Kim Ngân trồng trong chậu đất, cần tưới thường xuyên hơn, khoảng 2 ngày một lần, và chú ý bón phân để cây luôn mập mạp xanh tốt.

Xem thêm: Các loại cây trong nhà tại Xanh 365

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm báo chất lượng tốt nhất. Sản phẩm được cung cấp bởi Xanh 365 Garden

Sản phẩm bán chạy

Sale

Giá cũ: 250.000₫

Giá khuyến mại 200.000₫

Sale

Giá cũ: 750.000₫

Giá khuyến mại 650.000₫

Sale

Giá cũ: 200.000₫

Giá khuyến mại 180.000₫

Sale

Giá cũ: 180.000₫

Giá khuyến mại 150.000₫

Sale

Giá cũ: 950.000₫

Giá khuyến mại 800.000₫

Sale

Giá cũ: 200.000₫

Giá khuyến mại 150.000₫