Cách chăm sóc cây trầu bà luôn xanh tốt mang tài lộc vào nhà

Xanh 365 với các loại cây cảnh đẹp, độc đáo và được chăm sóc cẩn thận. Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cách chăm sóc cây trầu bà tươi tốt để mang tài lộc, bình an vào nhà.

>>>Mẹo Chăm Sóc Cây Trầu Bà Đế Vương Luôn Khỏe Đẹp

Cách chăm sóc cây trầu bà xanh tốt

Cách chăm sóc cây trầu bà xanh tốt

1. Cách chăm sóc cây trầu bà luôn xanh tốt

#1. Ánh sáng

Cây trầu bà ưa ánh sáng tự nhiên tuy nhiên không nên để dưới ánh nắng gắt vì cây cũng ưa bóng râm và thích sống nơi thoáng khí, mát mẻ. Để cây có thể phát triển tốt nhất thì nên đặt cây ở vị trí có độ sáng trung bình. Nếu bạn đặt cây ở ngoài trời thì nên có giàn che để tránh trường hợp cây bị cháy, khô héo và chết.

Nếu cây trầu bà bạn trồng là cây thủy sinh thì khon nên đặt sát nói cửa kính có cường độ ánh sáng mạnh. Mỗi tuần bạn nên mang cây ra ngoài trời khoảng 30 phút khi có ánh nắng nhẹ, để cây quang hợp tốt hơn.

#2. Nhiệt độ

Vì cây sinh trưởng nhanh hơn và ưa những nơi mát mẻ, thoáng gió nên nhiệt độ để cây phát triển tốt là khoảng từ 15 độ đến 30 độ. Nếu lạnh quá hay nhiệt độ cao quá cây cũng không thích hợp để cây sinh sống và phát triển.

#3. Yêu cầu về nước

Cây trầu bà có nhu cầu nước khác cao. Loại cây này có thể được tronngf bằng phương pháp thủy canh cũng rất hiệ quả. Bạn nên chú ý tưới nước cho cây đầy đủ, nhưng tránh tưới nhiều và đừng để bị ngập úng. Còn đối với cây thủy sinh thì cần thay nước hằng ngày và lượng nước nên để ngập khoảng 2/3 bộ rễ. Đừng quên bổ sung thêm dung dịch thủy canh cho cây để cây có thêm dinh dưỡng.

Tham khảo: 

#4. Yêu cầy về đất

Đất thích hợp nhất để trồng cây trầu bà là loại đất tơi xốp, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất với các loại phân chuồng hoai mục, hay than củi để lâu, xơ dừa để trồng cây

#5. Cắt tỉa, chăm bón

Kiểm tra và cắt tỉa lá, rễ cây bị hỏng, úng hay úa vàng.

Không cần bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên có thể bón phân định kỳ mỗi tháng một lần với liều lượng ít.  Các loại phân bón có thể dùng để chăm sóc cây trầu bà là phân bón Urê hay NPK đều được.

Đối với cây thủy sinh cần cung cấp dung dịch thủy canh để cây đủ dinh dưỡng phát triển xanh tốt.

Cây trầu bà xanh tốt được dùng ở nhiều nơi

#4. Phòng chống sâu bệnh

Cây trầu bà có khả năng sinh trưởng tốt và ít bị mắc sâu bệnh. Nhưng vẫn cần đề phòng cẩn thận một số loại phổ biến ở cây như bệnh rệp, thối rễ,…  

2. Cách chăm sóc cây trầu bà thủy sinh

Để cây có thể phát triển xanh tốt, bạn cần phải chú ý là cung cấp nước sạch cho cây, không bị nhiễm các chất độc hại. Nước cần phải để qua đêm hoặc mang ra phơi nắng để lượng clo trong nước bay bớt đi rồi mới thay nước cho cây.

Vào mùa hè, thời tiết rất nắng và nòng thì bạn cần thay nước cho cây 3-4 ngày 1 lần. Còn vào mùa lạnh thì khoảng 1 tuần thay nước cho cây 1 lần.

Thường xuyên theo dõi tình hình cây phát triển và nếu phát hiện cây bị hỏng thì cần phải thay nước cho cây và cắt nhỏ những rễ bị chết, thay nước mỗi ngày đến khi cây mọc bộ rễ mới và phát triển bình thường.

Không cần đổ nước quá ngập vì có thể khiến dễ cây bị ngạt thở, ngập úng, ảnh hướng tiêu cực đến với sự phát triển của cây trầu bà. Chỉ nên để nước ngập 2/3 rễ cây.

Cây trầu bà tại Xanh 365

3. Cách chăm sóc cây trầu bà trồng đất

Khi cây trầu bà đã phát triển, rễ mọc nhiều và chắc khỏe thì bạn có thể chuyển cây sang chậu cảnh để trồng. Loại đất thích hợp để trồng trầu bà là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí và có khả năng giữ ẩm tốt.

Cần làm giàn hoặc cắm cọc cho cây leo để cây phát triển tốt. Cây trầu bà không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc, chỉ cần chú ý giữ cho đất luôn đủ ẩm để cây phát triển tốt, không để cây ngoài nắng nóng trưa hè. Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên, râm mát vì trầu bà là cây ưa bóng, phù hợp với cường độ áng sáng trung bình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now