Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Trầu bà xanh tốt

Như chúng ta đã biết, Trầu bà là loại cây cảnh nội thất có khả năng mang lại bầu không khí trong lành cho môi trường làm viêc, đồng thời có ý nghĩa phong thủy quan trọng, đem đến sự may mắn, tài lộc và bình an cho chủ nhân. Chính bởi vậy mà Trầu bà đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để trang trí cho không gian sống và làm việc của họ. Tuy nhiên, có rất nhiều người hiện đang sử dụng cây Trầu bà để trang trí mà chưa biết chăm sóc chúng ra sao.  

Vậy thì với bài viết này, Xanh 365 sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích về kĩ thuật trồng cây Trầu bà cũng như cách chăm sóc cây phát triển xanh tốt. 

>>Bài viết tham khảo: Chọn cây Trầu bà hợp mệnh nào để thu hút tài lộc, may mắn

     

Cây Trầu bà đế vương vàng

Đặc điểm chung của cây Trầu bà 

Trầu bà hay còn gọi là Vạn Niên Thanh có tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae, có nguồn gốc từ đảo Solomon. Cây Trâu bà mang thân thảo leo, dáng mềm mại, uyển chuyển, tạo cái nhìn vô cùng bắt mắt, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để trang trí không gian sinh sống như phòng khách, phòng ngủ hay nơi làm việc như văn phòng, nhà hàng, khách sạn,…

Trầu bà lá sẻ rất được ưa chuộng

Trầu bà có rễ khí sinh, bò dài hoặc nếu trồng trong chậu treo thì sẽ buông rủ xuống đất. Lá cây mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, hình tim ở phần cuống. Lá có màu xanh bóng, với các vạch màu trắng hoặc vàng nằm rải rác.

Cây Trầu bà là giống cây có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, có đặc tính ưa bóng râm, chịu ẩm cao, cần nhều nước. Chính vì vậy mà người ta có thể trồng nó không chỉ trồng môi trường đất mà còn cả ở trong nước ( thủy sinh). 

Đây là loại cây cảnh có nhiều ý nghĩa thực tiễn cũng như ý nghĩa phong thủy tâm linh đối với cuộc sống con người. Không chỉ giúp cho môi trường làm việc được trong lành hơn nhờ tác dụng loại bỏ những tác hại của máy tính, mà theo phong thủy loại cây này còn giúp đem đến cho chủ nhân của nó là những người hợp mệnh cây Trầu bà tài lộc, may mắn và sự bình an.

Cách trồng cây Trầu bà 

Dưới đây là hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Trầu bà:

Với đặc tính chịu bóng cao, Trầu bà là loài cây có thể trồng với bằng 1 trong 3 phương pháp khác nhau thủy canh ,trồng trong đất hoặc nhân giống. 

Trầu bà có nhiều phương pháp trồng

Phương pháp trồng thủy sinh 

Đối với cách trồng thủy sinh thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bình thủy tinh đẹp mắt để có thể trưng bày và trang trí, đồng thời nó cũng cần phù hợp với chiều cao, hình dáng cây cần trồng. Sau đó đổ nước hoặc dung dịch trồng cây vào bình và đặt cây Trầu bà đã rửa sạch rễ vào trong bình đã chuẩn bị. Đây là cách trồng cây Trầu bà rất đơn giản.

Phương pháp trồng cây trong đất 

Bên cạnh cách trồng trong nước thì cây Trầu bà cũng thích hợp để trồng trong môi trường đất. Tuy nhiên chúng chỉ phù hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt và giàu dinh dưỡng.Bạn có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, và có thể thêm than củi để lâu ngày cũng rất tốt cho cây. 

Với giống Trầu bà leo thì bạn cần cắm cọc để cây có thể mọc lên theo và bám vào cọc. 

    

Hình ảnh thực tế Trầu bà lục lăng tại Xanh 365

>>Mua Trầu bà lục lăng (Vạn Niên Thanh leo cột) TẠI ĐÂY

Phương pháp nhân giống 

Cây Trầu bà có thể được nhân giống bằng cách giâm cành. Bạn chỉ cần cắt một đoạn cành đã có mầm và mang trồng trong chậu cát thô hoặc chậu đá trân châu. Lưu ý là bạn không nên mang cành giâm để cắm vào nước hoặc đất ẩm vì cây Trầu bà chỉ nhân giống được khi chúng bị ngăn chặn sự sinh trưởng. Cây con mới được nhân giống thường có lá nhỏ, tuy nhiên lá cây sẽ lớn dần theo sự sinh trưởng của cây. 

Có thể nói, dù trồng theo phương pháp nào thì cũng rất đơn giản. Tuy nhiên để cây có thể phát triển xanh tốt được thì việc chăm sóc cây lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.  

Cách chăm sóc cây Trầu bà 

Với đặc tính ưa bóng, Trầu bà chỉ phát triển tốt ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng râm mát với cường độ áng sáng trung bình. Vì vậy bạn nên đặt chúng ở nơi râm mát hoặc ẩm ướt. Nếu bạn trồng Trầu bà ngoài trời thì cần làm thêm mái che. Nếu không cây sẽ dễ bị vàng và cháy lá dẫn đến chết. 

Đối với cây để bàn thì cách chăm sóc cây Trầu bà (Vạn niên thanh) cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý tránh đặt ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào. Bạn cũng cần mang cây ra phơi nắng 1 lần/tuần, mỗi lần 20-30 phút, nên chọn thời điểm sáng sớm có ánh nắng dịu nhẹ tránh cho cây bị cháy lá.

Cây Trầu bà thủy sinh để bàn cũng rất dễ chăm sóc

Cây Trầu bà có nhiệt đô sinh trưởng và phát triển tốt nhất là 15 – 30 độ C. Đây là loài cây không chịu được lạnh nên khi trời lạnh bạn cần đảm bảo nhiệt độ môi trường sống cho cây từ 8 độ C trở lên.

Bạn nên tưới nước từ 2-3 lần/tuần với lượng nước vừa đủ ẩm đất, không nên tưới quá nhiều sẽ dẫn đến úng nước làm thối bộ rễ, cũng không nên để đất quá khô sẽ dẫn đến cây bị héo và rũ xuống. Đối với cây Trầu bà (Vạn niên thanh) leo cột bạn cần tưới cả lên thân cột để rễ cây hút ẩm từ ngay cột cung cấp nước cho các cành lá bên trên luôn.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách trồng cây Trầu bà và cách chăm sóc chúng mà Xanh 365 vừa chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết có thể đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích về cây cảnh.

=> Còn một thông tin rất bổ ích:  Mua cây trầu bà tại Xanh 365 garden quý khách sẽ được bảo hành đổi mới trong vòng 30 ngày với chính sách Xanh365 Care…

– Chọn mua trầu bà đế vương đẹp

– Chọn mua trầu bà leo cột đẹp

– Chọn mua trầu bà để bàn đẹp

 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Email: xanh365garden@gmail.com

Liên hệ tư vấn: 096.777.9992 – 0946.924.886

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now