XANH 365 - CÂY CẢNH BẢO MINH

0988.879.661 | 0946.924.886

XANH 365

GIAO HÀNG
tận nơi

XANH 365

CAM KẾT
chất lượng

XANH 365

THANH TOÁN
khi nhận hàng

8:00 - 20:00 T2 - CN

18 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, HN

Cây Chà là

Còn hàng

Liên hệ

Tag: cau nga mi, cay canh, Cay cha la, cay cong trinh,

Cây chà là còn được gọi là cây cau nga mi, cây chà là cảnh, tên tiếng anh là Dwraft date Palm, tên khoa học là Phonenix loureiri, thuộc họ Cau – Arecaceae. Có nguồn gốc từ Trung tâm Bắc Châu Phi và được gieo trồng để cung cấp thực phẩm cho Hy lạp. Tại các nước Trung Đông, cây chà là được trồng ở ốc đảo và sa mạc để lấy quả làm thức ăn. Ở Việt Nam, cây chà là thường được trồng phổ biến ở Nam bộ.

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC:

+ Thân cây: Cây chà là thuộc dạng thân sơ cột thấp, nên rất dai nhưng cũng khá cứng và dẻo, thân cao 3-6 m và mọc thẳng, thân có màu xám bạc, mập xù xì , hình giống cây dừa, trên thân cây có nhiều vết sẹo do cuông lá rụng để lại.

+ Lá: mọc tập trung ở phần đỉnh, hình cong, phần cuống lá có gai dài màu vàng ở gốc, lá dài từ 3-6 m, lá có dạng lá kép lông chim, cây có lá phụ dạng dài mảnh, đầu lá nhọn cứng, có màu xanh, lá có nhiều cọng tỏa ra dài khoảng 30 cm, rộng 2 cm.

+ Hoa : thuộc dạng đơn tính, không tự thụ phấn mà nhờ ong bướm và gió thụ phấn giùm, hoa nhỏ, màu sắc rất đặc trưng bởi có màu kem và màu nâu trộn lẫn với nhau, hoa gồm 4 cánh nhọn, mọc thành cụm dài trên 15 cm, nhưng hiếm khi thấy được hoa của chúng. Chà là ra hoa vào khoảng tháng 2-3 và trái có thể được thu hoạch vào tháng 8-12.

+ Quả chà là dạng hạch cứng, kích thước nhỏ, màu nâu đỏ, có hạt.

Cây chà là có sức sống mãnh liệt, chịu hạn tốt, tốc độ sinh trưởng chậm, đẽ trồng dễ chăm sóc, cây thích ứng với mọi điều kiện khác nhau nên được trồng phổ biến và rộng rãi, cây phát triển tốt ở nơi có bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình.

CÔNG DỤNG CỦA CÂY CHÀ LÀ:

+ Cây chà là có khả năng loại bỏ khí độc, mang lại sự trong lành cho môi trường số

+ Cây chà là sinh trưởng tốt trong điều kiện tự nhiên, dáng đẹp; thường được trồng trong các chậu lớn, hoặc trên đất để lấy bóng mát, trang trí và làm đẹp cảnh quan sân vườn, đại sảnh, lối đi, công viên…

+ Cây chà là được trồng để lấy quả để ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao.  Quả chà là là thức ăn giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng và làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như táo bón, thiếu máu… Quả và hạt chà là làm mứt ăn rất ngon.

CHĂM SÓC VÀ NHÂN GIỐNG:

Cây chà là thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau, có thể chịu được nơi có độ mặn cao. Hạt sau khi được thu hoạch đem phơi khô, ngâm trong nước ấm 12 giờ sau đó mang ủ trong vải thô vùi trong đất ẩm, mỗi ngày mang ra rửa chua rồi mang đi ủ lại, sau 3 ngày hạt sẽ nẩy mầm mang đi cấy vào bầu đất. Sau 3-4 tháng cây con phát triển và có chiều cao từ 40-50 cm, 4 lá thật có thể mang đi trồng.

Cây chà là được trồng bằng cây con từ 5-6 tháng tuổi trồng vào mùa mưa để cây phát triển tốt hơn, trồng cây với mật độ thích hợp, mật độ trồng tùy thuộc vào địa hình từng vùng và từng loại đất, trồng cây chà với khoảng cách giữa các cây sao cho cây dễ hấp thụ và phát triển tốt, giúp cây dễ dàng thụ phấn hơn, dào hố trồng cây theo qui cách và thích hợp với cây con, cần bón thêm phân vi sinh để giúp cây dễ bén rễ sau đó tưới nước cho cây để giúp cây dễ phục hồi.

Cần phủ rơm rạ phía trên gốc cây để giúp cây tránh thoát nước vào mùa khô.Tưới nước thường xuyên vào 6 tháng đầu vào mùa khô nên tưới ngày 2 lần những tháng sau ngày chỉ cần tưới 1 lần. Mỗi tháng cần bón phân 1 lần với liều lượng 0.01 kg/ hố.

Cân thường xuyên kiểm tra cây mới trồng tránh bị sâu sùng cắn rễ, chuột phá hoại và thỏ rừng ăn lá non, nên làm cỏ xung quanh sạch sẽ tránh để lấn át cây chà là làm giẩm sức sống và sự sinh trưởng của cây.

Cắt tỉa lá mỗi năm một lần vào tháng 12 đến tháng 1, cắt tỉa lá già, khô để lá non mọc tốt hơn, cắt từ 5-10 lá già một lần để lá non không bị ảnh hưởng. Trồng cây được 5-7 năm thì sẽ có quả, cây ra quả nhanh hay chậm tùy thuộc vào cách chăm sóc và loại đất trồng cây.

Cây chà là mang hiệu quả kinh tế cao, tạo cảnh đẹp cần chọn cây giống tốt và nơi cung cấp giông tốt để trồng nhằm đảm bảo chất lượng cây chà là.

----------------------------------------------------------------------

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN - LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/


 

Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm báo chất lượng tốt nhất. Sản phẩm được cung cấp bởi Xanh 365 Garden

Sản phẩm bán chạy

Sale

Giá cũ: 250.000₫

Giá khuyến mại 200.000₫

Sale

Giá cũ: 750.000₫

Giá khuyến mại 650.000₫

Sale

Giá cũ: 200.000₫

Giá khuyến mại 180.000₫

Sale

Giá cũ: 180.000₫

Giá khuyến mại 150.000₫

Sale

Giá cũ: 950.000₫

Giá khuyến mại 800.000₫

Sale

Giá cũ: 200.000₫

Giá khuyến mại 150.000₫