Cây văn phòng để bàn theo tuổi và mệnh ngũ hành

Dùng cây văn phòng để bàn là một trào lưu xuất phát từ phương  Đông. Văn phòng sẽ dồi dào thêm thẩm mĩ, năng lượng hơn khi có thêm một vài chậu cây nhỏ. Xanh 365 cung cấp các sản phẩm cây văn phòng để bàn đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Ở bài viết này Xanh365 sẽ tư vấn cho bạn đọc cách chọn cây để phòng sao cho hợp phong thủy.

Cây để bàn theo tuổi và mệnh ngũ hành

Với người mệnh Hỏa, bản tính nóng cần để những loại cây dung hòa bản tính đó, tạo vương khí và thu hút tài lộc. Một số loại cây dành cho người mệnh hỏa như: Ngũ gia bì, cây kim tiền, cây cọ ta, cây đuôi công, đuôi phụng, phát tài, bảy sắc, trạng nguyên, thường xuân, thanh tâm, cây thịnh vượng, phú quý,…

Với người mệnh Thổ có tính khá trầm, khiêm tốn và không phô trương. Thổ tượng trưng cho đất nên chọn những mẫu cây được trồng trong chậu sứ, sành, đất nung. Hình dáng chậu chủ yếu là hình chữ nhật, hình vuông sẽ hợp với mệnh Thổ. Một số cây hợp với người mệnh Thổ: Cây lưỡi hổ, cây lan quân tử, cây phú quý, cây hoàng kiếm. lan chi trạng nguyên, hồng môn, chóc bạc, phát tài khúc…

Với người mệnh Kim nên sử đặt tại bàn làm việc một số loại cây có dáng lá hình kim, thân cây nhọn, sắc như: Cây ngọc ngân, tróc bạc, lan ý thái, trầu bà vàng, phát tài khúc, cỏ lan chi, trầu bà sữa, trúc nhật đốm.

Còn đối với người mệnh Thủy nên chọn một số loại cây văn phòng để bàn như: cọ ta, lan ý thái, ngà voi, kim ngân, kim tiền, lan bình rượi, thanh tâm, trầu bà xanh, lưỡi mèo, rau má đồng tiền, trầu bà sữa, đại phú gia, thường xuân, phát tài úc, cau tiểu trâm.

Cuối cùng là người mệnh Mộc, thích hợp với những cây cảnh:  phát tài búp, đại phú gia, phát tài úc, thường xuân, cau tiểu trâm… Bởi họ là những người hợp với màu xanh nước biển, xanh lá. Những loại cây này sẽ giúp họ xua tan cơn giận giữ, kiềm chế bản thân.

Cây văn phòng để bàn

Cây để bàn trồng thủy sinh

Cây thủy sinh là một xu hướng trang trí rất độc đáo trong nhưng năm gần đây tại các văn phòng là việc. Đó là một kiểu trang trí mới và rất hiệu quả cho việc giảm stress. Chúng không chỉ có khả năng tạo một không gian xanh mà còn chống được bức xạ từ điện tử.

Một số loại cây trồng thủy sinh được dân văn phòng ưa chuộn như: Cây trầu bà xanh, cây tiên ông, phát lộc, vạn lộc, lan ý, ngọc ngân, …

Cây Kim ngân

 

Cây phú quý thủy sinh

 

Tiểu cảnh để bàn

Tiểu cảnh để bàn thường được phối sẵn các loại cây và được trồng trong lọ thủy tinh, chậu sứ, chậu gỗ và nhiều loại vật liệu khác. Do đó, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được một chậu cây tiểu cảnh mini để bàn phù hợp với sở thích và cung mệnh của mình.

Một số loại tiểu cảnh để bàn làm việc tại văn phòng hiện nay: Cây tùng bồng lai, cẩm nhung, cau tiểu trâm, cẩm nhung trắng xanh, cẩm nhung đỏ hồng, cây đuôi cong, ngũ gia bì bon sai , tiểu cảnh cây si, tiểu cảnh sen đá,…

 

Tiểu cảnh cây phát lộc

 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *