Chăm Sóc Cây Hạnh Phúc Thế Nào ?

Là một trong những loại cây cảnh đẹp, quý và có rất nhiều công dụng, tuy nhiên để chúng phát triển tốt nhất là cây hạnh phúc để bàn thì cần có cách trồng và chăm sóc đúng cách.
cây hạnh phúc  với vẻ đẹp lãng mạn, hoa nở nhiều, bởi thế chúng gây ấn tượng với bất kỳ ai thấy lần đầu tiên, trước tiên chúng ta cùng điểm ra những ưu điểm nổi trội của cây để biết được đây là loại cây gì? chúng trông như thế nào? Có dễ trồng hay không nhé.

Đặc điểm của cây hạnh phúc

Cây hoa hạnh phúc là loại thân gỗ có màu hồng tím khá đẹp, đặc điểm của cây đó là hoa mọc tràn lan trên thân tạo thành mỗt chuỗi khổng lồ, khi cây nở hoa toàn bộ lá trên thân rụng hết phô diễn vẻ đẹp của chuỗi hoa. Tuy không nhỏ nhắn như các cây hoa thường gặp, nhưng loại cây này có dạng cây bóng mát, cây cao trung bình từ 7-15m chiều cao tối đa có lên tới 20m. Đây là một trong các loại cây phong thủy thân gỗ được đánh giá rất khỏe, mùa nắng nóng lên tới 45 độ C mà chúng vẫn phát triển mạnh mẽ, sức chịu khắc nghiệt khá tốt vì thê khí hậu ở Việt Nam khá thích hợp, việc chăm sóc cũng khá đơn giản và dễ dàng.

Cách trồng cây hạnh phúc

Dưới đây là cách trồng cây hạnh phúc cho bạn tham khảo để cây ra hoa và có dáng đẹp nhất:

Đất trồng: cây phong thủy công trình  này thích hợp trên đất phèn, thoát nước tốt, không chịu được úng, đất nhiều mùn.
Cách trồng: Do cây có bộ rễ chùm, ăn lồi nên trồng khoảng được 5-7 năm là có thể nhổ gốc trồng lại để không bị đất lồi lên quá cao, lấp đất và phân chuồng chiếm ½ củ rễ không được nén quá chặt và lấp đất đầy đủ.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Để có cách chăm sóc cây hạnh phúc tốt nhất bạn cần phải đáp ứng hai yếu tố đó là nước và phân bón:

Tưới nước: Nếu bạn trồng trong điều kiện thời tiết mùa hè thì bạn càn bổ sung nhiều nước cho cây cho lễ tân này hơn , và với mùa đông thì bạn càn ít nước và chỉ nên tưới lượng vừa đủ là được, và bạn quan sát ở dưới gốc của cây khi đất xung quanh gốc cây có hiện tượng nứt đất thì bạn cần bổ sung lượng nước ngay.
Bón phân: Bón lót cho cây: bạn nên bón một ít phân chuồng với việc sử dụng khoảng 10 bao phân chuông =400kg/1000m2.

Bón thúc: sau khi bạn trồng được khoảng từ 3-4 tháng thì bạn lại bón phân chuống với lượng như trên và công thêm vỏ cà phê nữa để cho tăng độ phì nhiêu của đất lên cho cây phong thủy phòng khách  phát triển.
Và việc bổ sung chất dinh dưỡng như vậy cho cây hạnh phúc đúng thời kỳ phát triển của cây, với lượng phân bón  tổng hợp có tỉ lệ thành phần đạm, lân và kali tương ứng 20-13-13 một tháng một lần cho cây. Thì đến mùa ra hoa tiếp theo cây sẽ ra rất nhiều hoa, và khi hết mùa hoa nở thì bạn nên loại bỏ cành chết, chùm hoa chết , bón thêm dinh dưỡng nhiều đạm và các chất vi lượng cho cây phát triển. Sau khi bạn trồng cây được một khoảng thời gian thì cây bắt đầu cho ra hoa, bạn nên bón thêm một ít kali vào với lượng khoảng 10kg/1000m2 và sau đó khi hoa đã hết rồi thì bạn bón thêm phân NPK nữa với lượng vừa phải để khi trồng cây phong thủy ban công phát triển nhanh hơn.

 

=>>Địa chỉ cung cấp cây nội thất văn phòng giá rẻ,uy tín nhất Hà Nội 

Khi mua hoa, cây cảnh nội thất, văn phòng nhất là loại cây có yếu tố phong thủy,bạn cần tìm được một địa chỉ uy tín,chuyên bán cây cảnh văn phòng, nội thất không chỉ để mua được những sản phẩm chất lượng mà còn được họ tư vấn với cái tâm của người làm nghề chuyên nghiệp 
Xanh 365 là địa chỉ đứng đầu trên thị trường chuyên cung cấp các loại cây cảnh văn phòng, cây nội thất giá rẻ nhất tại Hà Nội.Tại đây bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng cũng như sự đa dạng của cây cảnh.
-Sự phong phú đa dạng hóa các loại cây cảnh 
-Quy trình bán hàng chuyên nghiệp,uy tín 
-Giá thành cây cảnh hợp lý 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now