Dạ Yến Thảo chơi Tết

Hoa dạ yến thảo trang trí cho ban công nhà bạn dịp tết 

Dạ yến thảo là một loại hoa treo tường rất phổ biến vì màu sắc đẹp và dễ chăm sóc. Cũng vì đặc tính này nên càng ngày hoa càng được dùng trang trí phổ biến ở dịp tết hoặc lễ hội nhiều hơn. Khi mới du nhập vào Việt Nam dạ yến thảo với vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại, cực kỳ sai hoa làm say đắm bao trái tim yêu hoa. Cho đến nay đã một thời gian khá dài thì lượng fan của loài hoa này không suy giảm mà mỗi ngày một tăng. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao dạ yến thảo lại được yêu thích và cách trồng chăm sóc để cây phát triển bền vững, luôn rực rỡ sai hoa bạn nhé!

Ý nghĩa cây hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo rực rỡ, mong manh biểu tượng cho tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết, cháy hết mình. 

Đặc điểm nổi bật cây hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo được biết đến với nhiều tên gọi: dã yên thảo, dạ uyên thảo, dạ yên thảo…có tên khoa học Petunia hybrida  thuộc họ Cà – Solanacea, xuất xứ từ Châu Âu.

Dạ yến thảo thuộc loại cây thân thảo buông rủ, chiều dài khoảng 30-100 cm. có hình dáng khá giống với triệu chuông tuy nhiên dạ yến thảo có hoa, lá, thân to hơn triệu chuông. Lá cây hình trứng, màu xanh tươi,trên lá có lông, trông rất mỡ màng. Hoa dạ yến thảo hình chuông, đường kính hoa từ 3-13 cm, màu sắc thì vô cùng phong phú đa dạng: từ vàng, trắng, tím, hồng, da cam, đỏ , tía… với nhiều sắc độ. Hoa cũng có nhiều kiểu:  sọc, viền váy gơn sóng, đốm…Dạ yến thảo cũng có hương thơm vị benzene, hoa càng đậm càng thơm đặc biệt vào chiều tối.

Nhìn ngắm chậu hoa dạ yến thảo như truyền thêm cảm xúc , khiến bất kỳ ai cũng không nỡ rời mắt.

Dạ yến thảo được phân thành loại đơn, loại kép và leo. Loại kép có nhiều lớp cánh như bông hoa hồng, loại leo tạo thành những cột hoa khổng lồ.

Loài hoa này có hoa quanh năm nếu chúng ta khéo chăm sóc.

Ứng dụng và trang trí cây hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo cực kỳ sai hoa, thân lá mềm mại, đẹp từ tổng thể đến chi tiết, làm nổi bật bất kỳ không gian nào cây xuất hiện.

Tính buông rủ của cây khiến nó được ưa chuộng trồng vào các chậu treo, chậu kẹp lan can, chậu thông minh ở ban công, quán cà phê, nhà hàng, hiên nhà, sân thượng, hàng rào….để khoe hết vẻ đẹp vốn có.

Hiện nay dạ yến thảo được trồng ở bồn hoa, khu vui chơi công cộng, công viên, đường phố…. Mang đến vẻ đẹp thơ mộng đầy sức sống cho phố phường.

Chỉ cần một chút công sức bạn dễ dàng tạo ra một chậu hoa ngẫu hứng bằng cách phối hợp dạ yến thảo với nhiều loại cây trong 1 chậu. Chậu hoa sẽ sinh động, có hình khối, lớp nang, chiều sâu đầy sức sống. Chậu sẽ liên tục có hoa khi loại này nghỉ loại kia lại rực rỡ.
 

Cách trồng chăm sóc cây hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo thường được gieo hạt vào mùa thu để hoa rực rỡ đến hết mùa xuân. Mùa hè cây cũng phát triển, ra hoa nhưng chăm sóc vất vả hơn vì bộ rễ cây đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ.

-Ánh sáng: dạ yến thảo ưa sáng, nắng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa, tuy nhiên những ngày mùa hè quá nóng bạn cần che nắng cho cây.

-Nhiệt độ: dạ yến thảo có nguồn gốc ôn đới nên ưa mát, nhiệt độ phù hợp từ 10-28độ C. Nhiệt độ trên 35độ C khiến bộ rễ dễ bị nẫu vì rễ rất nhạy cảm với nhiệt độ. Dạ yến thảo chịu rét tốt

-Độ ẩm: dạ yến thảo ưa ẩm trung bình, quá ẩm ướt cây dễ bị thối thân, rễ.

-Đất trồng: Không nên trồng dạ yến thảo trong chậu quá nhỏ, nhiều đất thịt, mịn như vậy sẽ làm rễ bị ngạt, cây không khỏe, không bền. Đất trồng phải nhẹ, nhiều mùn, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

-Tưới nước: Dạ yến thảo không chịu được úng,không chịu được mưa nhiều nên không để cây nơi bị mưa trực tiếp.

-Bón phân: dạ yến thảo phát triển nhanh, lá to, nhiều, hoa nhiều nên rất háu ăn, cần trồng đất giàu dinh dưỡng, bón lót đầy đủ và bón phân điều độ thường xuyên 15 ngày/lần. Khi cây già có biểu hiện lá nhỏ, sắc hoa không thắm, cành nhánh gầy có thể tưới thêm phân giàu đạm vào gốc.

 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN - LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/


 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!