Độc Đáo Với Thu Hải Đường Trang Trí Tết

Với người dân Việt  Nam chúng ta ai ai cũng thích chơi những loại cây trồng để bàn, những loại cây bonsai chơi tết 2019.Nhưng với nhiều gia đình mỗi năm vào những dịp xuân về họ lại đặc biệt chuẩn bị những chậu hoa thu hải đường để bàn hay chậu treo với mong muốn đem lại may mắn tài lộc như sắc đỏ vốn có của hoa.Giới thiệu

Tên thường gọi: thu hải đường, hoa kim chính nhật

Tên khoa học: Begonia

Họ thực vật: Begoniaceae (họ Thu Hải Đường)

Chiều cao: 20 – 30 cm (cả chậu)

Công dụng: Cây thu hải đường chậu treo thường được dùng trang trí cho nhà hàng, quán cafe, khu nghỉ dưỡng, nhà ở… tạo không gian sinh động nhờ màu sắc rực rỡ của loài hoa này. Ngoài ra, cây hoa thu hải đường cũng được trồng thảm hoa, viền hoa trong sân vườn, công viên…Đặc điểm
Cây hoa thu hải đường có nguồn gốc thuộc khu vực quần đảo Hawaii. Hiện cây sinh sống và phát triển rộng khắp khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm ướt.
Cây hoa thu hải đường là cây thân thảo sống cạn hay cây bụi nhỏ, chiều cao thân từ 30-40cm. Đa phần cây hoa thu hải đường là cây thân rễ hay thân củ. Thân cây mọng nước. Cây có lá to, lốm đốm, có hình dáng và màu sắc đa dạng, thông thường không cân đối.

   
       

Hoa thu hải đường có nhiều cánh, có loại trông như hoa hồng, Sơn trà, cẩm chướng… màu hoa và cánh hoa rất đa dạng, sặc sỡ nhiều màu, từ màu trắng, hồng, đỏ tươi đến vàng nhạt, vàng nghệ… Hoa của chúng thường to, dạng đơn hoặc kép.Cánh hoa thu hải đường mỏng manh tinh khiết, mịn màng như làn da thiếu nữ, cây treo buông rũ dịu dàng mềm mại, rực rỡ… Chúng là loại thực vật với các hoa đực và hoa cái mọc tách rời nhau trên cùng một cây, hoa đực chứa nhiều nhị hoa, còn hoa cái có bầu nhụy ở dưới lớn và từ 2-4 núm nhụy vặn xoắn hay phân nhánh. Thời điểm cây hoa thu hải đường ra hoa là giữa tháng 6 đến tháng 7. Hoa thu hải đường nở càng lâu hoa càng đẹp, giống như những chùm lồng đèn.  Ở phần lớn các loài thì quả là loại quả nang có cánh chứa nhiều hạt nhỏ.Cách chăm sóc
Cây hoa thu hải đường cần môi trường sinh sống có độ ẩm cao và được tưới nước đầy đủ. Nhiều loại thu hải đường phát triển và ra hoa quanh năm nhưng những loại thân củ thường là có thời kỳ ngừng phát triển, trong thời gian đó các củ có thể lưu trữ trong khu vực khô và mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng từ 18-250C vì thế mùa đông nên đặt cây trong phòng, nơi có thể tiếp xúc với ánh nắng. Còn mùa hè thì đặt cây trong bóng râm có điều kiện thoáng gió tốt. Cây hoa thu hải đường chủ yếu bị bệnh thối gốc nên khi tưới nước phải chú ý tưới vừa đủ.
Ý nghĩa

Không phải tự dưng mà có nhiều người mang tặng tranh vẽ hoặc thêu hoa hải đường cho gia chủ vào các dịp quan trọng như tân gia, khai trương, năm mới... Bởi lẽ tranh hoa hải đường mang ý nghĩa "phú quý mãn đường".Thu hải đường là loài hoa trong phong thủy mang ý nghĩa tượng cho phú quý, giống như mẫu đơn. Loài hoa này còn tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy.

Thu Hải Đường là loại hoa nở vào mùa xuân nên tượng trưng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới, chính vì thế nhiều gia đình mong muốn tìm mua cho được chậu hải đường để đón xuân mớiCách chăm sóc

Thu Hải Đường là loại cây ưa bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tưới nước cho cây khi bề mặt đất trong chậu có cảm giác ẩm nhưng không ướt. Nên tưới nước cho cây thường xuyên khi trời ấm, nhiều ánh sáng, cây đang ra hoa và mọc cành mới. 

Phun sương lên lá Thu Hải Đường hai lần một tuần để tránh cây bị rụng lá. Sử dụng nước ấm để phun.Hải đường thường có rệp làm phồng lá, từ tháng 4 đến tháng 7. Dùng thuốc trừ sâu phun kép 2 lần (lần sau cách lần trước từ 4 đến 5 ngày) để diệt sâu.

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN - LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/


 

 
 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!