Kỹ thuật trồng cây trầu bà tại nhà xanh tốt, ngưng tụ vượng khí

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cây cảnh, Xanh 365 Garden mang đến cho bạn kiến thức kỹ thuật trồng cây trầu bà lên xanh tốt, mang may mắn vào nhà. 

Cây trầu bà để bàn thu hút tài lôc, ngưng tụ vượng khí

Cây trầu bà để bàn thu hút tài lôc, ngưng tụ vượng khí

Cây trầu bà thuộc họ nhà cây thân leo. Cây có sức chống chịu sâu bệnh tốt, dễ trồng cấy và chăm sóc. Vì vậy trồng cây trầu bà không phải là một việc quá khó khăn. Nhưng để cây sinh trưởng tốt, luôn phát triển xanh tươi và mang lại tài vận, may mắn thì cần nắm rõ kỹ thuật trồng cây trầu bà.

1. Chọn giống cây tốt trong kỹ thuật trồng cây trầu bà

Trong quá trình chọn giống cây trước khi mang cây từ đơn vị bán cây giống về trồng. Bạn cần kiểm tra và xem xét kỹ lưỡng giống cây tại đó. Nơi bán có đảm bảo uy tín và chất lượng không. Kiểm tra cây giống tại có khỏe mạnh, hay có sâu bệnh hay không.

Thoạt đầu bạn nên quan sát gốc và thân cây. Sau đó kiểm tra thân cây có bị mềm hay vẫn còn xanh cứng. Thân cây có màu úa vàng hay không. Nếu phát hiện thấy thân cây bị mềm thì có thể cây đang bị úng và thối rễ.

Tham khảo: Cây trầu bà hợp tuổi gì để mang lại bình an, nhiều tài lộc

Tiếp sau đó bạn phải quan sát kĩ lá cây. Công việc này đảm bảo lá cây không bị úa vàng, héo mềm. Và xem kỹ lá có lỗ thủng và có thể do sau bệnh làm hại hay không. Đây là loại cây dễ sinh trưởng và ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên không phải là hoàn toàn. Thỉnh thoảng cây trầu bà vẫn có thể bị các loại bệnh như: ve, nấm,sâu lá hay thối rễ.

Kỹ thuật trồng cây trầu bà để luôn xanh tốt

Kỹ thuật trồng cây trầu bà để luôn xanh tốt 

Theo kỹ thuật trồng cây trầu bà thì nếu lá cây khỏe khi quan sát bạn có thể cảm nhận được sự xanh tốt. Khi sờ vào cuống lá phải cứng cáp, lá tươi và có sức sống. Để mang lại sức sống xanh tốt cho không gian nhà bạn, Xanh 365 – Cây Cảnh Bảo Minh luôn kiểm tra cây một cách kỹ lưỡng. đảm bảo sức sống và chất lượng của cây. Như vậy vừa tạo niềm tin cho khách hàng, vừa giúp khách hàng yên tâm và tiết kiệm thời gian hơn.

2. Kỹ thuật nhân giống trồng cây trầu bà

Cây trầu bà có khả năng sinh trưởng cao vì vậy có thể nhân giống bằng cách trồng  trong đất, giâm cành hoặc trồng bằng phương pháp thủy canh. Chỉ cần cắt một đoạn cành đã có mầm và mang trồng vào chậu cát thô hoặc chậu đá trân châu. Đặc điểm trong kỹ thuật trồng cây trầu bà trông đất là cây chỉ nhân giống được khi bị ngăn chăn sự sinh trưởng vì thế không nên mang cành cắm đất ẩm. Cây con khi mới được nhân giống sẽ có lá nhỏ. Ban đầu lá sẽ chưa có kích thước như bình thường. Đừng quá lo lắng vì vấn đề này, lá sẽ lớn dần và phát triển đều theo sự sinh trưởng của cây.

Kỹ thuật trồng cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ được nhiều khách hàng lựa chọn tại Xanh 365

>>> Những loại cây văn phòng chống bức xạ tốt nhất

3. Chi tiết kỹ thuật trồng cây trầu bà

Cây trầu bà có thể trồng trong đất hoặc dùng phương pháp thủy canh cũng đều thích hợp.

  • Kỹ thuật trồng cây trầu bà trong đất

Bước 1: Chọn giống cây

Chọn cây trầu bà phát triển tốt, có nhánh to khỏe, cứng cáp và mập mạp. Sau đó cắt đoạn nhánh dây trầu bà có khoảng tầm 4 hoặc 5 lá để ươm. Không nên cắt quá ngắn và k cắt quá dài, vì thời gian đứng lá sẽ lâu, tỉ lệ sống của cây sẽ thấp hơn. 

Bước 2: Chọn chậu ươm cây

Chọn chậu cây có miệng cứng và đứng. Như vậy ban đầu có thể để cố định cây trầu bà ươm thành vòng tròn. Sau này khi chuyển cây trầu bà sang chậu cây cảnh thì lá đứng đpẹ, vừa dễ trồng mà dáng cây lại đẹp.

Bước 3: Chuẩn bị đất trồng

Kỹ thuật trồng cây trầu bà chi tiết tại Cây cảnh Bảo Minh

Cây trầu bà xanh tốt

Cây trầu bà phù hợp sống trông môi trường đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng và có độ ẩm cao.Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đất xốp, thoáng khí. Đất trồng có thể là hỗn hợp đất đơn giản và tận dụng những gì sẵn có. Có thể dùng thêm phân chuồng đã  hoai mục, hay đất có pha trộn với xơ dừa, tro chấu, hoặc thêm than củi để lâu ngày. Sau đó có thể cho thêm một ít phân bón.

Đối với chuẩn bị đất có pha xơ dừa, Xanh 365 đưa ra cách trộn hỗn hợp đất cụ thể như sau.Trộn hỗn hợp gồm: (60% bột xơ dừa + 30% trấu sống + 10% tro trấu).

Sau đó tiến hành cho cây vào trồng. Chú ý nén chặt đất vừa phải để tránh gãy rễ non. Cây ưa bóng râm và độ ẩm cao, nên bạn chú ý thường xuyên để ý lượng nước vừa phải để tưới nước cho cây. Bên cạnh đó, nên đặt cây ở vị trí râm mát.

Bước 4: Làm giàn leo

Nếu để cây trầu bà leo thì bạn nên làm giàn leo cho cây hoặc để cây rủ xuống hay cũng có thể leo sang cây khác.

  • Kỹ thuật trống cây trầu bà bằng phương pháp thủy canh

Bước 1: Chuẩn bị chậu cây

Chuẩn bị sẵn một chậu hay bình thủy tinh và một giỏ nhựa có kích thước phù hợp với cây trầu bà.

Kỹ thuật trồng cây trầu bà thủy canh dùng giỏ nhựa

Kỹ thuật trồng cây trầu bà thủy canh dùng giỏ nhựa

Bước 2: Lấy cây giống

Tách cây giống từ cây trầu bà khỏe, các giá thể trồng trầu bà đã lớn. Sau đó nhẹ nhàng rửa sạch rễ cây, tránh làm gãy rễ. Tiếp theo cắt bỏ những phần rễ bị hỏng và giữ lại rễ cây chính và rễ cây khỏe. 

Bước 3: Trồng cây trầu bà

Đặt cây trầu bà vào giỏ nhựa trong chậu, bình nước thủy tinh. Lấy nước dung dịch dinh dưỡng thủy canh hòa vào bình nước. Như vậy để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây. Để cây phát triển tốt, nhanh chóng và thuận lợi.

 

Kỹ thuật trồng cây trầu bà thủy sinh

Kỹ thuật trồng cây trầu bà thủy sinh

Hãy đến với Xanh 365 để chọn được cho mình những chậu cây may mắn, phù hợp. Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *