Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng là một trong những loài cây được tin rằng sẽ mang lại may mẵn và thịnh vượng cũng như đem lại sự giàu có cho gia chủ. Chính vì thế mà cây kim ngân lượng thường được dùng làm quà tặng hoặc làm cây cảnh trang trí nội thất phòng khách nhất là trong những dịp tết đến xuân về.

 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim ngân lượng

 

Với việc chăm sóc cây kim ngân lượng hoặc bất kỳ cây nào thì đều có những nguyên tắc dung là chất đất, môi trường, không khí xung quanh, độ ẩm, ánh sáng, con người,….

1. Đất

Loại đất tốt nhất cho cây kim ngân lượng là đất phù sa không pha cát tơi xốp trộn với chút sơ dừa hoặc mùn trấu được ủ lâu ngày. Loại đất này sẽ giúp cho cây được phát triển tốt nhất cũng như giúp cho cây có thể xanh tươi và tuổi thọ cao.

2. Nhiệt độ ánh sáng

Cây kim ngân lượng thích hợp với khí hậu nóng ẩm không đòi hỏi khắt khe về ánh nắng nên không nên để cây dưới ánh nắng quá gay gắt. Tuy nhiên cây sống được ở nhiệt độ từ 4 – 40 độ C nhưng nên suy trì ở mức 18 – 26 độ để cây có thể phát triển được tốt nhất.

>>Có thể bạn quan tâm: Lưu ý khi chọn cây cảnh tết

Kim ngân lượng là loài cây ưa sáng

 

Kim ngân lượng là cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt sở nơi bán bóng hoặc trong nhà, nếu chỉ đặt cây dưới ánh đèn huỳnh quang cây cũng sẽ phát triển một cách tốt nhất.

Chính yếu tố dễ sống trong nhiều điều kiện thì cây kim ngân lượng có thể đặt ở bất cứ đâu như ở trong phòng hay trước sảnh làm nội thất đều được. Tuy nhiên nên đưa cây ra ngoài dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/ lần để cây hấp thụ được nhiều ánh sáng và phát triển tốt nhất.

3. Tưới nước 

Cây kim ngân có thể chịu được nóng và hạn tương đối tốt nên lượng nước cần tưới cho cây cũng có thể ít đi. Chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần miễn là đủ làm cho đất ẩm chút là cây có thể sống tốt được.

Đến với XANH 365 để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất về cách trồng và chăm sóc cây kim ngân lượng để cho không gian gia đình ngày tết trở nên xanh tươi hơn và đẹp hơn nữa, đồng thời đem tài lộc và may mắn cho gia đình mình.

Bạn có thể tham khảo thêm tại video

 

 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *