Những loại cây văn phòng chống bức xạ tốt nhất

Ngày nay, bất cứ cơ quan công sở hay văn phòng đều sử dụng máy tính để làm việc. Bên cạnh đó còn một số thiết bị điện tử khác như điện thoại, tivi,… tạo ra một lượng bức xạ đáng kể tại môi trường làm việc. Chỉ một lượng nhỏ nhưng chúng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Để cải thiện tình hình này, bạn có thể sử dụng những loại cây văn phòng chống bức xạ.

Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây đứng đầu trong khả năng chống bức xạ. Đặt cây xương rồng ở văn phòng không chỉ đem lại thẩm mĩ mà còn có tác dụng hạn chế lượng bức xạ ảnh hưởng đến da và mắt. Đây là một loại có kích thước nhỏ, có thể đặt tại mọi vị trí trong văn phòng và sống  trong mọi điều kiện môi trường. Chính vì vậy, xương rồng rất được ưa chuộng.

Cây xương rồng để bàn

Cây xương rồng rất phù hợp để bàn làm việc

Dây thường xuân

Đây là loại cây ưa bóng mát và thích hợp trồng trong nhà. Bạn chỉ cần đặt chậu thường xuân tại cửa sổ văn phòng chúng sẽ hút một lượng bức xạ khá lớn từ môi trường làm việc.

Dây thường xuân

Dây thường xuân rất thích hợp để trong phòng làm việc

Cây sen đá

Sen đá cũng là loại cây cảnh để bàn rất được ưa chuộng tại các văn phòng hiện nay. Nó không chỉ thu hút bởi  vẻ ngoài bắt mắt mà nó còn là một loại cây hút bức xạ máy tính rất tốt. Một chậu sen đá nhỏ đặt trên bàn làm việc sẽ giúp không gian đẹp hơn. Đặc biệt ngăn ngừa các tia bức xạ phát ra từ máy tính và các thiết bị điện tử văn phòng. Sen đá có nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau để lựa chọn tùy theo sở thích của mỗi người.

Cây sen đá

Cây sen đá rất được giới văn phòng ưa chuộng

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ cũng là một trong những loại cây có khả năng chống lại bức xạ từ các thiết bị điện tử. Vì vậy, hiện nay chúng rất được ưa chuộng tại những nơi làm việc có máy tính.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng có thể hút tia bức xạ từ máy tính

Cây lô hội

Lô hội là loại cây đứng đầu trong top cây văn phòng chống bức xạ. Bởi nó hút được các khí như aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit, cacbon monooxit. Hơn nữa, nó dễ trồng, chăm sóc, thích hợp để trong nhà, trên bàn làm việc. Bạn nên chú ý, khi cây lô hội chuyển sang màu vàng hay có những đốm nhỏ tức là môi trường xung quanh chứa rất nhiều bức xạ. Chúng đang phải hút quá tải lượng bức xạ đó để bảo vệ không khí.

Cây lô hội

Cây lô hội là loài cây rất dễ trồng và chăm sóc

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên thường nổ rực rỡ vào mùa xuân. Chúng có khả năng chống lại các bức xạ phát ra từ máy tính, các thiết bị điện tử. Không chỉ vậy, với màu sắc rực rỡ khi hoa nở sẽ làm cho không gian văn phòng tràn đầy năng lượng, nâng cao tinh thần làm việc.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa thực tiễn

Cây mẫu tử

Đây là loại cây nằm cuối danh sách những cây hút khí độc trong văn phòng. Cây mẫu tử nổi bật với đặc trưng là khả năng hấp thụ các chất độc hại gây ung thư đang tồn tại ở nơi làm việc. Sử dụng cây mẫu tử là cây văn phòng chống bức xạ sẽ làm cho không khí xung quanh mát mẻ, trong lành hơn.

Cây mẫu tử

 Cây mẫu tử giúp môi trường làm việc trong lành hơn

Trên đây là một số loại cây văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay và có khả năng chống bức xạ. Để văn phòng trở nên xanh mát và sinh động bạn có thể sử dụng kết hợp các loại cây này trong quá trình trang trí, thiết kế không gian.

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *