Những lợi ích của cây xanh văn phòng mang lại

Cây văn phòng đã trở nên quen thuộc tại không gian làm việc ở công sở. Sử dụng cây xanh tại nơi làm việc mang lại rất nhiều ý nghĩa. Chúng không chỉ tạo nên môi trường xanh, giảm căng thẳng mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. 

Lợi ích cây văn phòng

+ Thứ nhất, cây văn phòng giúp cho không gian làm việc tăng thêm tính thẩm mĩ. Văn phòng làm việc sẽ bớt sự khô khan, ảm đạm vốn có. Cây xanh sẽ đem đến một bầu không khí tươi vui, tràn trề sức sống, một không gian xanh và lung linh hơn.

+ Thứ hai, đem lại nguồn năng lượng làm việc. Cây văn phòng giúp giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi đồng thời tăng năng suất làm việc của nhân viên. Chúng cũng có tác dụng thu hút, duy trì năng lượng làm việc mỗi ngày.

Cây văn phòng

+ Thứ ba, cây xanh đặt trong văn phòng có tác dụng làm giảm tiếng ồn. Điều này có thể khó tin, nhưng cây xanh có khả năng hấp thụ tiếng ồn tại nơi làm việc, giảm một lượng đáng kể những âm thanh ồn ào.

+ Thứ tư, cây xanh văn phòng giúp giảm chi phí nội thất. Sử dụng cây trong công trình giúp giảm chi phí thiết kế nội thất và bảo trì. Đồng thời góp phần tạo dựng một công trình xanh.

+ Thứ năm, quá trình chuyển đổi hơi nước của cây xanh  trong văn phòng có khả năng làm giảm nhiệt độ không khí. Chính vì thế rất nhiều công ty đã trồng cây xanh tại bàn làm việc nhân viên, văn phòng hay trong nhà vệ sinh để giúp thanh lọc không khí, hạ thấp nhiệt độ những ngày oi bức cho văn phòng.

Những loại cây văn phòng được ưa chuộng

Cây kim tiền

Tên loại cây này đã gợi lên ý nghĩa mà nó mang lại. Nó giúp cho công việc, hoạt động kinh doanh của bạn luôn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Đây là loại cây có kích thước nhỏ, không quá lớn thường được đặt ở bàn làm việc, cửa sổ văn phòng.  Chúng cũng dễ chăm sóc trong điều môi trường làm việc nên rất được ưa chuộng hiện nay.

Cây kim tiền rất được ưa chuộng hiện nay

Cây lan ý

Đây là một cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Đặc biệt trong môi trường làm việc có điều hòa, sóng điện từ, tia tử ngoại của các thiết bị điện tử.  Cây có khả năng duy trì sự sống ở trong bóng râm, nhưng để chúng phát triển tốt, bạn nên đặt tại những nơi nhiều ánh sáng như: Cửa sổ, quầy lễ tân,  bàn làm việc,…

Cây lan ý giúp thanh lọc không khí

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan còn có tên gọi khác là cây phát tài. Chúng không chủ mang lại không gian xanh mà còn có ỹ nghĩa phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc. Đây là loại cây dễ chăm sóc, chỉ cần bạn tưới  nước 1-2 lần/ tuần cây sẽ phát triển ổn định.

Thông thường, thiết mộc lan được đặc tại sảnh tòa nhà, lối đi… những nơi có ánh sáng và không gian rộng.

 

Cây thiết mộc lan mang lại tài lộc, may mắn

Cây Bao thanh thiên

Đây là loại cây tượng trưng cho sự phát triển, hưng thịnh. Đây là loại cây ưa bóng nên bạn có thể đặt ở bất cứ chỗ nào trong phòng làm việc.  Chúng có thể sống ở môi trường đất hoặc nước. Thông thường người ta trồng bao thanh thiên thủy canh đặt tại bàn làm việc để tằng tính thẩm mĩ.

Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên

Cây cọ Nhật

Đây là loại cây khá quen thuộc với giới văn phòng. Ngoài tác dụng thanh lọc không khí, cọ Nhật còn mang ý nghĩa thịnh vượng, sung túc cho công ty của bạn.

Cây cọ Nhật

Cây cọ Nhật

Trên đây là những lợi ích mà cây văn phòng mang lại. Cùng với đó là những loại cây xanh được sử dụng nhiều ở văn phòng. Hy vọng, qua bài viết bạn sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp cho nơi làm việc của mình. 

>> Có thể bạn quan tâm: Những loại cây văn phòng chống bức xạ tốt nhất

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *