Tại Sao Nên Dùng Cây Cảnh Văn Phòng?

Cây cảnh văn phòng, giống như đặc tính nguyên thủy cây xanh của nó giúp khách hàng có một bầu không khí trong lành và tránh xa các bức xạ có hại

Cây xanh là lá phổi của trái đất. Hiện nay, sự phát triển quá nhanh của xã hội đã dẫn đến sự xa dần thiên nhiên của con người. Và để cân bằng cuộc sống của mình, dân văn phòng – những con người ít có điều kiện tiếp xúc với thiên nhiên nhất, tạo cho mình những chậu cây cảnh văn phòng nhỏ ngay trong văn phòng của mình.  Việc này tỏ ra rất hữu ích và được ưa chuộng!


 

– Ý nghĩa thẩm mỹ, mỹ quan: Chúng ta đều thừa nhận cây xanh văn phòng là một phần trang trí không thể thiếu của một văn phòng làm việc, không có cây xanh là thiếu đi sự hài hòa về không gian. Hầu hết các văn phòng hiện đại đều không thể thiếu cây cảnh, cây xanh. Không những tạo nên màu xanh của văn phòng làm việc chật hẹp với đủ thứ bàn ghế, máy tính, thiết bị,…mà nó còn là một công cụ để trang trí văn phòng, che đi khiếm khuyết, các góc của văn phòng.

-Ý nghĩa phong thủy: Cây cảnh văn phòng luôn luôn là biểu tượng và giải pháp phong thủy tuyệt vời dành cho nhà ở hoặc nơi làm việc, bởi vì chúng mang đến nguồn khí nguồn năng lượng mới mẻ, tạo không gian xanh tươi mát, giúp giải tỏa những căng thẳng trong công việc. Dưới góc độ tâm lý, do con người thường cho rằng cây xanh có lợi cho sức khoẻ, nên khi dân công sở làm việc bên cạnh những cây cảnh văn phòng luôn cảm thấy thoải mái tràn đầy năng lượng để làm việc với hiệu suất cao nhất.

– Lọc không khí, tăng oxy: Cây xanh có tác dụng cải thiện chất lượng không khí. Sử dụng cây xanh trong trang trí nội thất có tác dụng tăng lượng oxy, giảm các mùi và khí độc hại làm cho bầu không khí trở lên trong lành, ngăn chặn các hiện tượng dị ứng. Chúng ta cùng liệt kê một số tác dụng đối với lọc không khí của cây văn phòng: Cây Lan ý hay còn gọi là cây hòa bình có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa; Cây Lưỡi hổ giúp làm giảm carbon dioxide, formaldehyde, benzene trong không khí; Cây Trầu bà  khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà….. và rất nhiều các tác dụng lọc khí khác mà ta sẽ đề cập ở bên dưới.

– Tâm lý nhân viên tích cực hơn: Cây cảnh văn phòng có tác động tích cực cả về tâm lý và sinh lý đối với con người, mang không khí trong lành bên ngoài vào trong văn phòng làm việc, làm giảm hiện tượng căng thẳng, đau đầu, mệt mỏi, góp phần tăng năng suất lao động. Theo một nghiên cứu của Mỹ đã chứng tỏ đặt chậu cây cảnh văn phòng ở công sở giúp giảm áp lực, và cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, cổ họng khô rát, khô da, đau đầu, ho…của dân văn phòng. Ngoài ra theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì màu xanh của lá cây rất có lợi cho mắt và não bộ, giúp giảm stress, mệt mỏi và tập trung hơn… Hiệu suất công việc sẽ tăng lên 12% bởi áp lực tâm lý của người làm việc trong đó sẽ giảm bớt, và đồng thời huyết áp cũng giảm thấp hơn. Mời bạn đọc tham khảo một góc văn phòng  làm việc của Công ty truyền thông tế ITE COM do chính tay đội ngũ Xanh365 thi công.

                    Văn phóng xanh tại công ty truyền thông quốc tế ITE COM

– Tăng độ ẩm, giảm tĩnh điện: Đối với những văn phòng máy lạnh kín gió nếu sử dụng cây xanh sẽ làm tăng độ ẩm, làm cho bầu không khí dễ chịu hơn và giảm tĩnh điện.

Chúng ta vừa cùng nhau điểm qua hàng tá những tác dụng của cây xanh, từ đó có thể kết luận rằng cây xanh là một trong những nhân tố không thể thiếu trong cuộc sống đô thị nhộn nhịp, chật chội, khói bụi như Hà Nội. Ngoài yếu tố trang trí, cây xanh còn mang lại sự xanh mát và giải tỏa căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy mà chúng ta thấy cây xanh hiện hữu ở khắp mọi nơi.

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *