Tại sao nên dùng cây cảnh văn phòng?

Dưới đây là 4 lợi ích khi trồng cây cảnh tại văn phòng làm việc.

1. Cây có khả năng lọc sạch không khí

Trong môi trường làm việc văn phòng thường chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe như: 
+ Cacbonic ( CO2) là loại chất được tạo ra do quá trình hô hấp của con người. Nhất là trong môi trường nhiều người và kính như văn phòng. Để giảm bớt chất này trong không khí thì ta có thể trồng bất cứ cây xanh nào. Bởi vì trong quá trình quang hợp, lá cây hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2.
+ Formaldehyde (là loại chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất), khí này được tạo ra từ các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này thải Formaldehyde rất chậm theo thời gian. Nếu hít khí này ở nồng độ cao có thể gây đau đầu, khó thở, nóng cổ họng và nếu lâu dài, có thể gây ung thư. Theo khoa học đã nghiên cứu, để giảm bớt các chất này trong môi trường, thì nên trồng các cây như: Thường xuân, cây dương xỉ.. chúng có tác dụng giảm bớt Formaldehyde hiệu quả.
+ Benzen (C6H6) là loại chất thường có chứa trong sơn đồ nội thất, chất đánh bóng… Nếu hít khí này thường xuyên, sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe như: ngộ độc, đau đầu, lâu dài sẽ gây ra ung thư. Theo khoa học nghiên cứu, thì cây Ý Lan có tác dụng loại bỏ, giảm thiểu chất này rất tốt. Bên cạnh đó, cây Ý Lan có sức sống tốt, lá dài, xanh bóng, khi nở hoa cũng rất đẹp. Chính vì thể cây Ý Lan thường được các văn phòng trồng nhiều trong các chậu nhỏ, hoặc các bồn ngoài hiên văn phòng. 

2. Nhắm nhìn cây xanh giúp giảm căng thẳng


        Một góc văn phòng tại Công ty phần mềm quản lí bán hàng
Theo khoa học chứng minh, việc nhắm nhìn cây xanh có tác dụng giảm căng thẳng đáng kể. Vì việc nhắm nhìn cây xanh giúp kích thích não giải phóng hormone adrenaline, từ đó tăng lưu lượng O2 cho não và cơ, giúp cơ thể bạn thư giản và phục hồi năng lượng. Với công việc văn phòng phải ngồi nhiều giờ liền, lao động trí óc nên áp lực, căng thẳng là việc không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, việc thiết kế văn phòng ngày nay luôn hướng tới các thiết kế xanh.

3. Nhắm nhìn cây xanh giúp tăng khả năng sáng tạo

Theo phong thủy, cây xanh như một nguồn tạo ra sinh khí dồi dào. Những chậu cây xanh là những cá thể đang sống, lớn lên từng ngày nó khác hẳn các vật dụng vô tri vô giác như bàn, ghế, tủ văn phòng … xung quanh ta. Trong hệ thực vật hiện nay có vô số loại, không loài nào giống loài nào. Cũng chính vì cây xanh là những cá thể sống và đa dạng nên việc ta ngắm nhìn những cây xanh giúp tăng khả năng sáng tạo.

4. Trồng cây xanh trong văn phòng làm tăng tính mỹ quan cho văn phòng

Những chậu hoa nhỏ để trên bàn làm việc, những khóm hoa trên những kệ ban công, các bồn ngoài hiên văn phòng, hoặc những chậu cây cảnh xanh tốt trong góc phòng làm việc được xem như những điếm nhấn tạo nên tổng thể của cả một văn phòng. Tuy nhỏ nhưng làm tăng tính thẩm mỹ, mỹ quan cho cả văn phòng. 
Trong những thập niên 80, 90 thì việc chạy theo những thiết kế công nghiệp, những cao ốc chọc trời, những văn phòng kính khiến ta quên đi những thiết kế xanh, gần gũi với thiên nhiên. Nhưng này nay, thì xu hướng thiết kế văn phòng xanh lại đang là xu hướng.

 

Liên hệ Xanh 365 Garden để được tư vấn nhanh nhất:

XANH 365 GARDEN – LAN TỎA SỨC SỐNG

Hotline: 0988.879.661 – 0946.924.886

Website:  https://xanh365.com.vn/

Email: xanh365garden@gmail.com

Fanpage: facebook.com/xanh365garden/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *